LMHT: Top 5 Xạ Thủ cày rank cực tốt cuối mùa – Miss Fortune trở thành siêu hiện tượng đường dưới  Những Xạ Thủ có hiệu suất tốt nhất đường dưới sẽ giúp bạn cải thiện rank nhanh chóng trong giai đoạn chạy nước rút trước khi LMHT đóng Xếp Hạng.

  Mùa giải xếp hạng 2019 của LMHT sẽ chính thức đóng lại vào ngày 19/11, đồng nghĩa với việc chúng ta chỉ còn một tuần để cải thiện thứ hạng rank bản thân. Đây là lúc chúng ta cần bỏ qua những lựa chọn tùy hứng theo sở thích mà thay vào đó là tập trung vào những lựa chọn đã được chứng minh là sẽ đem lại hiệu quả tốt.
  Dựa theo số liệu thống kê và các phân tích meta, dưới đây là top 5 Xạ Thủ có hiệu suất leo rank tốt nhất trong thời điểm hiện tại:
  5. Kai’Sa
  Mặc dù bị giảm đôi chút sức mạnh trong phiên bản 9.22 song Kai’Sa vẫn là một trong những lựa chọn hàng đầu ở vị trí đường dưới. Tỉ lệ thắng của cô chỉ đạt 47,03% nhưng không phải ngẫu nhiên mà cô ấy lại được đông đảo người chơi LMHT tin dùng với tỉ lệ chọn cao nhất trò chơi, lên tới 38,82%.

  Kai’Sa sở hữu quá nhiều ưu điểm mà không phải Xạ Thủ truyền thống nào cũng có, như bộ kĩ năng cực kì cơ động, sát thương hỗn hợp cả STVL lẫn SMPT khiến đối phương khó lên trang bị phòng thủ, chiêu cuối đa dụng vừa có tác dụng truy đuổi vừa có khả năng phòng ngự, đào thoát,… Điều duy nhất mà Kai’Sa cần là một người chơi chắc tay trong giai đoạn đi đường cùng với đó là một Hỗ Trợ ăn ý có khả năng bám sát cô trong giao tranh mà thôi.
  4. Caitlyn
  Với lối chơi đơn giản nhưng cực kì hiệu quả, Caitlyn hiện là lựa chọn an toàn cho mọi người từ rank thấp đến rank cao. Tỉ lệ thắng của cô đạt 50,67% trong khi tỉ lệ chọn đạt 13,71% - những chỉ số thuộc top đầu tại đường dưới hiện tại. Trong thực tế, dù khó lòng cạnh tranh vị trí số 1, số 2 nhưng phong độ của Caitlyn vốn dĩ luôn ổn định trong suốt mùa giải và hiếm khi nào không có chỗ đứng trong meta.
  LMHT: Top 5 Xạ Thủ cày rank cực tốt cuối mùa – Miss Fortune trở thành siêu hiện tượng đường dưới - Ảnh 2.
  Caitlyn sở hữu sức mạnh xuyên suốt trong hầu hết mọi giai đoạn của trận đấu. Ở đầu game, cô có thể đi đường rất an toàn nhờ tầm đánh xa, đồng thời cấu rỉa máu cũng như đẩy đường, vây hãm trụ rất mạnh. Một khi có đủ trang bị cần thiết, cô ta thăng tiến sức mạnh khá tốt và có thể carry team trong giai đoạn cuối game. Mặc dù vậy, Caitlyn vẫn có điểm yếu khi khá mỏng manh và không có khả năng đào thoát thực sự tốt, do đó cô sẽ cần một người Hỗ Trợ có khả năng hồi phục và bảo kê hiệu quả.
  3. Jinx
  Jinx là một trong những hyper carry khá Hot thời gian gần đây nhờ hưởng lợi nhiều từ meta với việc nhiều Xạ Thủ khác bị giảm sức mạnh cũng như món trang bị Vô Cực Kiếm trấn phái đã trở lại như xưa. Cô hiện nắm giữ tỉ lệ thắng lên tới 52,70% với một tỉ lệ chọn cũng ở mức khá cao, đạt 12,60%.
  LMHT: Top 5 Xạ Thủ cày rank cực tốt cuối mùa – Miss Fortune trở thành siêu hiện tượng đường dưới - Ảnh 3.
  Như đã nói, Jinx là một siêu Xạ Thủ late game, do đó cô rất cần trang bị. Điều này đồng nghĩa với việc farm thôi ở giai đoạn đi đường đầu game là chưa đủ, cô cần phải được ăn mạng, từ đó snowball nắm giữ thế trận. Và thật may mắn cho Jinx khi meta đầu game hiện nay có tốc độ khá cao, nhờ sự góp mặt của hàng loạt các tướng Hỗ trợ all-in. Điều đó sẽ mở ra nhiều cơ hội đột biến đầu trận để Jinx "xanh" sớm và nhanh chóng đạt ngưỡng sức mạnh của mình hơn.
  2. Ashe
  Ashe là một trong những Xạ Thủ hàng đầu đường dưới hiện tại với tỉ lệ thắng lên tới 52,15% trong khi tỉ lệ chọn đạt 18,52%. Hầu hết các trang thống kê đều xếp cô nàng này vào nhóm tướng bậc cao nhất do hiệu suất cực cao mà cô đang thể hiện.
  LMHT: Top 5 Xạ Thủ cày rank cực tốt cuối mùa – Miss Fortune trở thành siêu hiện tượng đường dưới - Ảnh 4.
  Ashe có thể phối hợp hiệu quả với cả tướng Hỗ Trợ all-in lẫn tướng Hỗ Trợ enchanter (tăng cường lực), điều đó khiến cho cô trở nên rất linh hoạt với bất kì đội hình team nào. Việc các tướng Xạ Thủ đề cao tính cơ động trong meta hiện tại khiến nhiều người nghĩ đây có thể là một bất lợi đối với Ashe, song thực tế hoàn toàn ngược lại. Khả năng làm chậm của nội tại Băng Tiễn kết hợp khả năng làm choáng từ phạm vi cực xa của chiêu cuối khiến cho mọi ưu thế của các Xạ Thủ khác trước Ashe đều trở thành vô nghĩa. Chỉ một đến hai pha chiêu cuối chất lượng thôi đã đủ để Ashe xoay chiều hoàn toàn cục diện trận đấu.
  1. Miss Fortune
  Việc xếp Miss Fortune vào nhóm tướng bậc cao nhất trong meta đường dưới có thể gây ra nhiều tranh cãi, tuy nhiên nhìn vào các chỉ số mà cô đạt được bạn có thể hiểu được phần nào. Cô ta hiện đang có tỉ lệ thắng cao nhất trong nhóm Xạ Thủ, đạt 54,50% với tỉ lệ chọn cũng nằm trong top 3, đạt 20,16%.
  LMHT: Top 5 Xạ Thủ cày rank cực tốt cuối mùa – Miss Fortune trở thành siêu hiện tượng đường dưới - Ảnh 5.
  Nếu được sử dụng đúng cách, Miss Fortune có khả năng đè đường bậc nhất trong thời điểm hiện tại. Ngay cả khi bạn chỉ tập trung vào farm với viên ngọc Đạo Chích, cô ta cũng có thể bắn tan nát đội hình đối phương khi đến giai đoạn giữa game. Nhờ khả năng tự gia tăng tốc độ đánh, Miss Fortune có thể lên luôn cho mình hai món trang bị sát thương thay vì trang bị tốc độ đánh ngay từ đầu game, kết hợp với lợi thế vàng "hack" được từ Đạo Chích, cô ta có thể sắm được chúng nhanh hơn nhiều so với các Xạ Thủ khác. Nhiều người có thể than phiền về việc cô ta không đối phó hiệu quả với các tướng tank, song miễn cô sống đủ lâu thì "trâu bò" gì cũng sẽ phải nằm xuống dưới chân cô ta mà thôi.
  Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

  Đăng nhận xét

  0 Nhận xét