Liên Quân Mobile: Lỗi Phù Hiệu Chuyển Sinh không sửa được, Garena TL đành cấm sử dụng

Giải Liên Quân Mobile tầm cỡ thế giới - AIC 2019 sẽ là giải eSports tiếp theo nói không với Phù Hiệu Chuyển Sinh.

  Hệ thống Phù Hiệu thực sự có tầm ảnh hưởng lớn tới lối chơi ở những trận đấu "đỉnh cao" của Liên Quân Mobile. Hệ thống buff này vốn được mở khoá toàn bộ cho tài khoản đạt cấp độ 5 trở lên. Tâm điểm của hệ thống Phù Hiệu chính là món Phù Hiệu cấp 3 có tên Chuyển Sinh. Đây được coi như món trang bị "chủ động" như Cung Tà Ma hay Lệnh Bài Phong Thần, tách biệt so với hầu hết các Phù Hiệu, trang bị đơn thuần mang tính "bị động" khác. Đơn giản là bởi người dùng sẽ có thêm "nút bấm" đi kèm khi tướng ngã xuống. Khi nhấn vào, tướng đang trong thời gian đợi hồi sinh sẽ lập tức sống dậy ở Tế đàn.
  Phù Hiệu Chuyển Sinh - Endless Cycle là món Phù Hiệu cấp 3 ở nhánh Thành Khởi Nguyên.
  Thời gian hồi của Chuyển Sinh lên tới hàng trăm giây, nhưng đây thực sự là món Phù Hiệu có thể tạo đột biến rất cao. Theo nhiều nhà chuyên môn, nếu Phù Hiệu Chuyển Sinh ra mắt từ vài năm trước thì những đội đang vây ép đối thủ ở cả 3 đường sẽ dập tắt mọi tham vọng lật kèo. Họ chỉ cần liều mạng, chấp nhận hy sinh nhưng lấy được trụ cuối và triển khai thành công "sân bay". Khi ấy, một cú Chuyển Sinh sẽ là đủ để họ ăn nốt các mục tiêu lớn và tổng tiến công ở đường giữa.
  Liên Quân Mobile: Lỗi Phù Hiệu Chuyển Sinh không sửa được, Garena TL đành cấm sử dụng - Ảnh 2.
  Số lượng tướng đi rừng, đi lane sử dụng Chuyển Sinh là vô cùng đa dạng từ sát thủ, xạ thủ, pháp sư,..
  Thế nhưng, hàng loạt chiến thuật mà Phù Hiệu Chuyển Sinh là chất xúc tác đã bị ảnh hưởng nặng nề. Theo nguồn tin nhận được, Garena Thái Lan đã cấm sử dụng Phù Hiệu này kể từ ngày 6/11 trong suốt giải AIC 2019. Động thái này giống với cách xử lý của chính họ khi lỗi tương tự xảy ra ở vòng Play-off giải quốc nội RPL mùa 4. Theo đó, trận khai màn bảng B của AIC 2019 từ 14h ngày 6/11 đã chứng kiến việc Phù Hiệu Chuyển Sinh "vắng bóng".
  Liên Quân Mobile: Lỗi Phù Hiệu Chuyển Sinh không sửa được, Garena TL đành cấm sử dụng - Ảnh 3.
  Phù Hiệu Chuyển Sinh không được phép sử dụng trong ván 1, trận Team Flash đấu ONE Team.
  Liên Quân Mobile: Lỗi Phù Hiệu Chuyển Sinh không sửa được, Garena TL đành cấm sử dụng - Ảnh 4.
  Phù Hiệu Chuyển Sinh không được phép sử dụng trong ván 2, trận Team Flash đấu ONE Team.
  Cách giải quyết của Garena Thái Lan đã khiến tất cả mọi kế hoạch của đội tuyển bị ảnh hưởng. Nên nhớ, chiến thuật "đánh nhanh, thắng nhanh" hay "đợi late game" thì Phù Hiệu Chuyển Sinh đều đóng vai trò đắc lực. Giai đoạn cuối game, thứ Phù Hiệu giúp "cải tử hoàn sinh" đã hữu ích nhường nào thì lúc đầu trận, vai trò của nó cũng không hề thua kém. Lấy ví dụ như khi tướng đi Rừng hay xạ thủ đi lane (những nguồn sát thương chính) ngã xuống thì việc sống dậy ở Tế Đàn sẽ giúp đội nhà bảo vệ được phần nào tài nguyên Rừng hay thậm chí là ngay cả cái trụ ngoài cùng.
  Liên Quân Mobile: Lỗi Phù Hiệu Chuyển Sinh không sửa được, Garena TL đành cấm sử dụng - Ảnh 5.
  Trận khai màn bảng A là trận đấu đầu tiên và duy nhất ở AIC 2019 có sự xuất hiện của Phù Hiệu Chuyển Sinh.
  Do đó, quyết định cấm Phù Hiệu Chuyển Sinh của Garena Thái Lan chỉ cho thấy đây là động thái "chữa cháy" chứ không giải quyết được tận gốc vấn đề. Kể từ sự cố ở giải RPL mùa 4 tới nay, Timi vẫn chưa chính thức xử lý dứt điểm lỗi liên quan tới Chuyển Sinh và cộng đồng đều cảm thấy thất vọng.
  Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

  Đăng nhận xét

  0 Nhận xét